Google “hé lộ” bản hoàn chỉnh của mẫu xe hơi tự lái

Google đã chính thức trở thành một công ty xe hơi vào năm 2014 khi ra mắt mẫu xe hơi tự lái độc đáo. Mới đây, họ đã tiết lộ những hình ảnh về chiếc xe hơi nguyên mẫu hoàn chỉnh đầu tiên của mình.

Trong khoảng một thập kỷ, từ khi Google quyết định bắt đầu phát triển sản phẩm xe hơi tự lái, công ty này đã phải bỏ ra hàng trăm triệu USD cho dự án.

Đó là chi phí cho kỹ sư, thiết bị, máy móc và thậm chí là cả chi phí để sản xuất các phiên bản thử nghiệm của mẫu xe hơi tự lái vừa được giới thiệu hồi tháng Năm.

Mẫu xe hơi tự lái của Google.

Được biết, Google không giống như nhiều thương hiệu xe hơi khác, họ không đi theo hướng phát triển một chiếc siêu xe Ý hay sản xuất mẫu xe sở hữu động cơ mạnh mẽ như Tesla S nhưng họ mang đến cho người dùng công nghệ hoàn toàn mới - xe hơi tự lái.

Đặc biệt, sản phẩm này nổi bật bởi tính an toàn cực cao cho người sử dụng. Được biết, hệ thống tự lái của Google vẫn chưa gây ra bất kỳ tai nạn nào trong quá trình phát triển trong nhiều năm qua. 

Mặc dù ngoại hình mẫu xe hơi tự lái của Google khá đơn giản, nhưng nó lại là chiếc xe có chi phí đắt nhất trên thế giới. Bởi lẽ, công ty này đã phải chi hàng trăm triệu USD để phát triển sản phẩm.

Đồng thời, mẫu xe của Google trông khá giống với Tata Nato - chiếc xe hơi giá rẻ chỉ khoảng 2.000 USD.

 Mẫu xe hơi giá rẻ Tata Nano.

Trong những ngày tới, Google sẽ lên kế hoạch thử nghiệm sản phẩm xe hơi tự lái của mình. “Chúng tôi sẽ giành kỳ nghỉ cuối năm để thử nghiệm sản phẩm các đường thử của mình và chúng tôi hy vọng sẽ gặp các bạn trên đường ở miền bắc California vào năm mới”, nhóm phát triển chiếc xe tự lái của Google cho biết trên trang Google+.

ototragop.com- Mua Bán xe ô tô- xe khách- xe tải cũ trả góp-xe hơi cũ trả góp- tài chính ô tô.